ถ้าไม่อยากให้ภูมิคุ้มกันตก❗ ควร ‘เลี่ยง’ อาหารเหล่านี้!

ถ้าไม่อยากให้ภูมิคุ้มกันตก❗ ควร ‘เลี่ยง’ อาหารเหล่านี้!
.
อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าระบบภูมิคุ้มกันนั้นมีความสำคัญมากๆ ต่อร่างกาย เพราะจะช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆ ที่เข้าสู่ร่างกาย ยิ่งเมื่อช่วงนี้เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว อากาศเริ่มเย็นขึ้นอาจทำให้ป่วยได้ง่าย โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงอย่างผู้สูงอายุ และเด็ก ก็ยิ่งต้องเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง💪
.
ซึ่งนอกจากการทานอาหารที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันแล้ว แต่ยังมีอาหารบางชนิดที่ควรลดการบริโภคลง เพราะอาหารเหล่านี้เมื่อทานเข้าไปในปริมาณที่มากเกินไปจะเข้าไปลดประสิทธิภาพในการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันได้
.
❌ น้ำตาล อาหารที่มีน้ำตาลสูงจะทำให้ระดับความดันโลหิตสูงขึ้น รวมไปถึงเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดการอักเสบของโปรตีน ส่งผลให้การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันลดลง และอาจทำร้ายจุลินทรีย์ดีในลําไส้ มีความเสี่ยงติดเชื้อได้มากขึ้นด้วย
❌ เกลือ ทั้งจากในอาหาร ขนมกรุบกรอบต่างๆ และอาหารแช่แข็ง จะกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการอักเสบ เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคภูมิต้านทานเนื้อเยื่อตัวเอง
❌ ของทอด จะทำให้เซลล์เสียหาย ทำลายกลไกการต้านอนุมูลอิสระ ส่งผลเสียต่อจุลินทรีย์ดีในลำไส้
❌ เครื่องดื่มคาเฟอีนสูง จะเข้าไปรบกวนการนอนหลับจนเพิ่มการตอบสนองต่อการอักเสบ และภูมิคุ้มกันลดลง
❌ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพิ่มความไวต่อการเจ็บป่วย เช่น โรคปอดบวม และปัญหาทางเดินหายใจ
.
ดังนั้นเพื่อลดการเกิดภาวะภูมิคุ้มกันตก นอกจากทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ ยังต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่จะเข้าไปลดการทำงานของภูมิคุ้มกันด้วย และเลือกเสริมด้วย ‘โคลอชัวร์’💙 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสูตรครบถ้วน ที่มีโคลอสตรุ้ม 40,000 มก. มีเวย์โปรตีนไอโซเลท ที่ให้โปรตีนสูงถึง 27 กรัม ชงดื่มง่าย หอมอร่อย กลิ่นวานิลลา!
.
🥛 ใส่ใจตัวเองและคนที่คุณรัก ดื่มโคลอชัวร์
.
แหล่งข้อมูล:
.
🔗 สอบถามข้อมูลกับเราได้หลากหลายช่องทาง
.
นอกจากนี้สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป และห้างสรรพสินค้าใกล้บ้าน เช่น TOPS, BIG C, The MALL, FOODLAND, Villa, MaxValu, Boots, และ BLACK CANYON
.