A : สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ของเราได้ที่ร้านขายยาและซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำทั่วไป หรือติดต่อ โคลอชัวร์ (Colosure) เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 061-196-2358 ทุกวัน ยกเว้นวันหยุดราชการ 8:30 น. – 17:30 น. สามารถตรวจสอบหาซื้อสินค้า ผลิตภัณฑ์โคลอชัวร์ได้ ที่นี่ !!

A : ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ ทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน เกลือแร่ และไขมัน ที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย

A : 1. มี Colostrum ครั้งแรกของอาหารเสริมสูตรครบถ้วนที่มี Colostrum เป็น Function ช่วยในเรื่องการเสริมภูมิคุ้มกันอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะใน Colostrum ประกอบไปด้วยสารภูมิคุ้มกัน IgG (Immunoglobulin G) ซึ่งช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น และมีบทบาทสำคัญช่วยในเรื่องการลดการเสื่อมถอยของอวัยวะของร่างกาย
2.มีเบต้ากลูแคน มี ส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของ ระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย ทำให้ร่างกายสามารถต้านเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอม
3.มีเวย์โปรตีนสูง ให้โปรตีนสูง 27 กรัมต่อแก้ว หรือ 54 กรัม / 100กรัม
4.มีโคลีนสูง

A : โคลอสตรุ้ม (Colostrum) คืออะไร โคลอสตรุ้ม คือ น้ำนมเหลือง หรือน้ำนมวัว โดยโคลอสตรุ้มจะเป็นน้ำนมแรกที่ทางต่อมน้ำนมจะสร้างขึ้นทันทีหลังจากการคลอด ก็คือ โคลอสตรุ้มที่ได้จากน้ำนมแม่ แต่หัวน้ำนมโคลอสตรุ้มจากนมแม่นี้จะหมดไปภายใน 1-3 วันแรกหลังจากการคลอด เนื้อนมจะมีสีเหลืองข้น อุดมไปด้วยสารอาหารอย่างเข้มข้น เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง เพื่อที่จะต่อสู้กับสภาพแวดล้อมภายนอก ที่เต็มไปด้วย เชื้อโรค สารเคมี ที่มีอยู่ในอากาศและสิ่งแวดล้อม

A :  – กระป๋อง 400 กรัม ราคา 490 บาท
      – แบบซอง 50 กรัม (1 กล่อง บรรจุ 6 ซอง) ซองละ 69 บาท กล่อง 6 ซอง 414 บาท
      – ขนาดกล่อง 800 กรัม (1 กล่อง บรรจุรีฟิลขนาด 400 g 2 ถุง) ราคา 895 บาท

A : สารบำรุงประสาทและ สมอง คือ choline (โคลีน) จะช่วยในการส่งกระแสประสาท โดยเฉพาะในสมองส่วนที่ทำหน้าที่ทางด้านความจำ ช่วยในการแก้ปัญหาความจำเสื่อมในผู้สูงอายุ

A : คนท้องไม่สามารถทานได้ หรือ ต้องอยู่ในการแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

A : ผู้ป่วยเบาหวานทานได้ เพราะผลิตภัณฑ์ Colosure ไม่ใช้น้ำตาลแต่ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล จึงไม่กระทบต่อระดับอินซูลินในเลือดและมีความปลอดภัยสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน

A : เป็นสารให้ความความหวาน ไม่กระตุ้น อินซูลินในเลือด ผู้ป่วยเบาหวานทานได้

A : ทานได้ ไม่กระตุ้น อินซูลินในเลือด ผู้ป่วยเบาหวานทานได้

A : ผู้ป่วยความดันโลหิตสูงสามารถทานได้แต่ต้องรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม เพราะในผลิตภัณฑ์มีส่วนประกอบของสารอาหารประเภทไขมัน หากทานมากเกินไปอาจเกิดอันตรายกับผู้ป่วยโรคความดันได้

A : เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสารอาหารอย่างครบถ้วน ทุกเพศทุกวัยสามารถทานได้ ไม่จำกัดแค่ผู้สูงอายุหรือผู้ป่วย

A : ป่วยมะเร็งสามารถทานได้ แต่ต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์

A : อายุ 12 ปี ขึ้นไปจนถึงผู้สูงอายุ

A :  – ผู้ที่ได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน
      – ผู้ที่ต้องการสารอาหารให้ครบ 5 หมู่
      – วัยทำงาน วัยผู้ใหญ่ ผู้ที่มี life style เร่งรีบ มักจะรับประทานอาหารเมนูเดิมๆ ต้องการเติมเต็มสารอาหารให้ครบถ้วน
      – ผู้สูงวัย ผู้ป่วยระยะพักฟื้น ที่ต้องการเสริมร่างกายให้แข็งแรง
      – ผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย นักกีฬา

A : หากรับประทานอาหารเป็นปกติแต่ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอควรดื่มวันละ 1 แก้ว หากเป็นผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่ได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วนควรดื่มวันละ 3 แก้ว ทดแทนหรือเสริมมื้ออาหาร

A : โคลอชัวร์ไห้พลังงาน 172.5 แคลลอรี่ ต่อ 1 แก้ว สามารถดื่มโคลอชัวร์เพื่อทดแทนมื้ออาหาร หรือ ดื่ม Colosure เพื่อเสริมมื้ออาหารได้ ทั้งนี้ จำเป็นต้องคำนวณปริมาณพลังงานที่เหมาะสมกับความต้องการของร่างกายประกอบกัน

A : ปัจจุบันมี 1 รสชาติ คือรสวนิลลา

A :  1. เตรียมน้ำ 180 มล. (เทน้ำก่อน เติมผงทีหลัง จะละลายได้ง่ายกว่า)
หมายเหตุ : ใช้น้ำอุณหภูมิห้อง หรือน้ำอุ่น ไม่ใช้น้ำร้อนเกิน 45 องศา เพื่อไม่ให้วิตามินสลาย และไม่ให้จุลินทรีย์สุขภาพตายไป เพื่อประโยชน์สูงสุด
      2. ตักผงเทลงไป 5 ช้อนตวง (ช้อนอยู่ในกระป๋อง) แล้วชงให้ละลาย (1 กระป๋อง 400 กรัม ชงได้ประมาณ 8 แก้ว) หมายเหตุ : หากกินน้อยกว่า 5 ช้อน จะได้พลังงานและโปรตีน และสารอาหารน้อยกว่าที่แนะนำ
      3. ควรดื่มทันที หรือเก็บไว้ไม่เกิน 4 ชั่วโมง ที่อุณหภูมิห้อง หรือเก็บไว้ได้ 12 ชั่วโมง ในตู้เย็น
หมายเหตุ : ควรเก็บไว้ในที่แห้งและเย็น หลังเปิดฝาควรเก็บไว้ไม่เกิน 4 สัปดาห์

A : สินค้าอาหารสูตรครบถ้วน มีส่วนผสมของโปรตีนจากนม หากท่านไหน แพ้โปรตีนจากนม ไม่สามารถทานได้ค่ะ หากแค่ไม่ชอบดื่มนม ต้องลองดื่มดูค่ะ เพราะกลิ่นและรสจะต่างจากนมทั่วไป

A : ไขมันในเลือดสูงไม่ควรดื่มเกินวันละ 1 แก้ว เพราะในผลิตภัณฑ์มีสารอาหารประเภทไขมันเป็นส่วนประกอบหรือ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนกินอาหารเสริมใดๆ

A : รบกวนปรึกษาหมอก่อนทานอาหารเสริมใดๆ นะคะ เพราะสภาวะสุขภาพของแต่ละท่านไม่เหมือนกัน โรคไตมีความหนักเบาต่างกัน บางระยะของโรคไต ต้องการโปรตีนต่ำ ไม่ให้ไตทำงานหนัก บางระยะของโรคไต โปรตีนจะถูกขับออกไปมากเกิน จึงต้องการโปรตีนเสริมเข้าไป การให้คำปรึกษาทาง internet ที่ไม่ได้ผ่านการตรวจร่างกาย ไม่สามารถให้คำแนะนำได้ดีพอค่ะ จึงต้องขออภัย หากไม่สามารถระบุได้ชัดเจนนะคะ ควรปรึกษาแพทย์ค่ะ

A : ไม่ควรเกิน 45 องศา เพราะอาจจะทำให้วิตามินที่ไวต่อความร้อนสลายไปได้

A : ถ้า Omega 369 ถูกสกัดมาจากปลา ไม่สามารถทานได้

A : ไม่ได้ค่ะ เพราะมีส่วนผสมของ Rice protein

A : ไม่ได้ค่ะ เพราะมีส่วนผสมของ Soy protein

A : หากเราได้รับ กรดอะมิโน น้อยเกินไป จะส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย โดยเฉพาะในเรื่องของการเจริญเติบโต เกิดอาการอ่อนเพลีย ปวดเมื่อยตามตัว อาจเกิดอาการเบื่ออาหาร มีภูมิต้านทานต่ำ ติดเชื้อง่ายและก่อให้เกิดโรคต่างๆ ขึ้น โดยปกติเรามักจะนึกถึงการได้รับโปรตีนจากสัตว์ แต่สำหรับโปรตีนจากพืชก็มีข้อดีเช่นกัน เนื่องจากแหล่งโปรตีนจากพืชมีไขมันชนิดอิ่มตัวต่ำ ไม่มีโคเลสเตอรอล มีใยอาหารสูง อุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ อีกทั้งให้พลังงานต่ำกว่าเนื้อสัตว์ จึงมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักส่วนเกินและเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ รวมทั้งผู้ที่กินมังสวิรัติหรือกินเจ ซึ่งต้องอาศัยแหล่งโปรตีนจากพืชเป็นหลัก

A : มีแลคโตสเพราะมีส่วนผสมมาจากนมวัว

A : ถ้าแพ้ไม่สามารถทาน Colosure ได้ จะทำให้ท้องเสีย

A : เวย์โปรตีน คือ โปรตีนที่สกัดได้จากนมวัว ส่วนโปรตีนจากถั่วเหลือง คือ สกัดมาจากถั่งเหลือง ต่างที่ องค์ประกอบส่วนผสมต่างกัน และต่างกันที่แหล่งที่มา การดูดซึมของร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน อยู่ที่ว่าร่างกายรับตัวไหนได้ดีกว่าดูที่ร่างกายของแต่ละคน

A :  – Soy protein (โปรตีนจากถั่วหลือง)
      – Rice protein / Oat protein (โปรตีนจากข้าว,ข้าวโอ๊ต)
      – Pea protein (โปรตีนจากถั่วลันเตา)
      – Pumpkin seed protein (โปรตีนจากเมล็ดฟักทอง)

A : ดื่มได้ ช่วงเวลา เช้า กลางวัน เย็น แนะนำดื่มเสริมมื้ออาหาร อาจไม่เหมาะสำหรับดื่ม ระหว่างวัน เพราะจะทำให้อิ่มท้อง กระทบอาหารมื้อหลัก

A : 1 เดือน หรือ 1-2 กระป๋อง 

A : ประเทศฝรั่งเศษ